Bắp chân to vì cơ nguyên nhân do đâu? Làm nhỏ bằng cách nào?

Có một vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm và phiền muộn đó chính là bắp chân to vì cơ. Đối với đàn ông họ có muốn có một bắp chân to, còn với phụ nữ họ lại muốn có một bắp chân thon gọn. Vấn đề này ảnh hưởng đến nét đẹp và thẩm mỹ nên trở thành đề tài gây được nhiều chú ý cũng là điều dễ hiểu. 

Tìm hiểu nguyên nhân bắp chân to vì cơ

Các nguyên nhân bắp chân to vì cơ được tìm thấy từ các chuyên gia là: Lượng Estrogen ở nữ tăng cao khiến bắp chân chân to hơn, do thói quen ăn uống không khoa học, tập luyện vận động quá sức và do cấu trúc cơ địa của từng người. Bắp chân to cơ địa là ngay từ khi chúng ta sinh ra bắp chân chúng ta đã “to” mật độ sợi cơ nhiều hơn bình thường.

Biểu hiện của bắp chân to vì cơ là tỷ lệ sợi cơ lớn nhiều hơn bình thường, cho nên khi chúng đã phát triển đầy đủ, chúng ta có cảm giác bắp chân sẽ to hơn bình thường và cơ rõ hơn bình thường.

 Bắp chân to vì cơ nguyên nhân do đâu? Làm nhỏ bằng cách nào? 1

Bắp chân to vì cơ nguyên nhân do đâu? Làm nhỏ bằng cách nào là điều mà rất nhiều chị em muốn biết

Làm nhỏ bắp chân với những cách sau

Nếu bắp chân to do cơ địa thì sẽ khá khó khắc phục, bởi giảm cơ bắp chân là không khả thi, việc bạn cần làm là kéo dãn bắp chân mỗi ngày và giữ thể trạng ổn định vì quá béo cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy bắp chân to hơn. Các bài tập giúp làm thon gọn bắp chân như sau:

  • Tập thể dục cường độ cao mỗi ngày

Tập thể dục cường độ cao, hay chạy bền trong khi cơ thể đang đói (buổi sáng sớm khi chưa ăn gì). Mọi người thường lo lắng chạy bộ hay tập kiễng chân sẽ làm to chân, nhưng những người tập thể hình rất sợ tập TD buổi sáng đó, do lúc cơ thể đang đói, cơ thể không có calo để đốt sẽ đốt cơ, làm tiêu tan cơ bắp. Nhưng phải tập những bài cường độ cao hoặc chạy bền ít nhất 45′.

  • Bài tập kiễng chân tạo dáng cho đôi chân thon đẹp

Để thực hiện bài tập này, bạn đứng thẳng người, đưa hai tay về phía trước vuông góc tại khuỷu tay và giữ cho bàn tay xòe tự nhiên, đầu gối luôn thẳng. Sau đó, để hai bàn chân gần nhau rồi kiểng chân hết cỡ. Lưu ý khi luyện tập, thời gian kiễng chân nên được tăng dần qua mỗi lần tập để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bắp chân to vì cơ nguyên nhân do đâu? Làm nhỏ bằng cách nào? 2

Những động tác giúp đôi chân của bạn thon gọn hơn rất nhiều

  • Điều chỉnh ngay khẩu phần ăn uống hằng ngày

Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý chính là cách làm teo cơ chân hiệu quả. Bạn nên thường xuyên bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều protein như thịt, trứng, sữa,… cùng các loại khoáng chất, vitamin và cả canxi trong các nguyên liệu như cá, cua, tôm, rau có màu sắc đậm,…  Ngoài ra, bổ sung nước đầy đủ hằng ngày để có lợi có quá trình tiêu hao Estrogen cũng là cách làm teo cơ bắp chân.

Viện sắc đẹp Spa đã đồng hành cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách làm nhỏ bắp chân to vì cơ. Còn rất nhiều chủ đề làm đẹp khác đang chờ đón bạn trên các chuyên mục của Viện sắc đẹp Spa, tìm đọc ngay nàng nhé!

Bài viết tương tự