https://viensacdepspa.com/wp-content/uploads/2020/12/cac-loai-mi-mat.14-400x400.jpg

Nhận biết: Các loại mí mắt & cách khắc phục hiệu quả

Nhận biết các loại mí mắt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn dáng mắt của mình, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục khuyết điểm trên mắt hiệu quả nhất. Hãy cùng Viện sắc đẹp xem 8 dáng mắt đó là gì nhé!

Tổng hợp các loại mí mắt & đặc điểm nhận dạng chúng 

Theo các chuyên gia, mí mắt là phần mí trên được tính từ viền mi mắt đến phần chân mày và ngay vị trí đó sẽ xuất hiện một đường lằn hoặc không. Theo đó, mỗi người sẽ có mí mắt khác nhau tùy vào gen di truyền từ bố mẹ hoặc các yếu tố tác động khác. Dưới đây là các loại mí mắt phổ biến ở con người.

– Mắt một mí: là đôi mắt có cấu tạo bình thường nhưng phần mí mắt trên không có nếp mí, hoặc không có nếp mí rõ ràng khó nhận thấy. Chính vì thế, đôi mắt trong nhỏ hơn bình thường hoặc hẹp hơn.

– Mắt 2 mí: là đôi mắt có đường nếp mí rõ ràng, tạo nên đôi mắt to tròn cuốn hút. Thông thường, những người sở hữu  đôi mắt mắt 2 mí có gương mặt cuốn hút bởi vẻ ngoài tự nhiên, trẻ trung và thanh tú hơn rất nhiều so với các dáng mắt khác.

– Mắt mí lót: Đây là một trong những đôi mắt khó xác định nhất đôi lúc trông như mắt 2 mí, có lúc lại mắt một mí không rõ ràng. Đối với loại mắt này, phần mí mắt của đôi mắt bị che đi mất một phần đáng kể.

– Mắt nhiều nếp mí: Đây chính là đôi mắt gặp khá phổ biến ở nhiều người, hiện tượng mắt nhiều nếp mí là nhiều hơn 2 mí có thể là 3 mí, 4 mí,… Biểu hiện của loại mắt này có thể xuất hiện ở một bên mắt (trường hợp này nghĩa là một bên mắt nhiều mí bên còn lại 1 mí hoặc 2 mí) hoặc mắt nhiều nếp mí cả hai bên mắt.

– Mí mắt xếch: Được xem là dáng mắt đặc trưng của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó, đây cũng là đôi mắt “thương hiệu” của ngôi sao Hollywood Lucy Liu.

Đặc điểm của mí mắt xếch có thể là mắt 1 mí hoặc mắt 2 mí, tuy nhiên phần đuôi mắt thường hướng chếch ngược lên phía chân mày làm cho đôi mắt nhỏ và cách xa nhau hơn.

(Nguồn: Pinterest)

– Mí mắt có đuôi mắt dài: Đối với dáng mí mắt có đuôi mắt dài – một trong các loại mí mắt ít gặp ở những thanh thiếu niên nhưng lại rất phổ biến ở những người có tuổi. Đặc điểm, mí mắt dài  có xu hướng kéo dài về phần thái dương, nó thể hiện rõ nét khi cười.

Mắt lồi: Là đôi mắt có phần tròng to, hơi lộ ra ngoài như Nicole Richie, lúc này bạn cần phải biết những trang điểm mắt để chúng trông không quá “dữ dằn” nhé.

(Nguồn: Pinterest)

Mắt sâu: Keira Knightley là một trong những ngôi sao sở hữu đôi mắt sâu đẹp “vạn người mê”. Các bạn lưu ý, khi trang điểm chỉ trang điểm màu mắt nhẹ để đôi mắt của bạn “đã đẹp lại càng đẹp hơn” nhé!

(Nguồn: Pinterest)

Các loại mí mắt trên, đâu là dáng mắt đẹp chuẩn? 

Xét về mặt thẩm mỹ

Từ xưa đến nay, một đôi mắt đẹp chuẩn dựa trên kích thước đôi mắt phải hài hòa giữa chiều rộng/chiều dài, hai bên viền mi mắt bao trọn đồng tử, góc/ khóe mắt rõ nét, có chiều sâu cuốn hút. Do đó, dáng mắt 2 mí được coi là chuẩn mực trong các loại mí mắt, luôn gây được thiện cảm đặc biệt với người đối diện.

Mắt 2 mí là chuẩn mực đôi mắt đẹp trong các loại mí mắt

Xét về nhân tướng học

Người sở hữu mắt 2 mí thường là những người biết nhìn xa trông rộng.Trong giao tiếp, họ là người khéo ăn nói, luôn giữ chữ tín. Chính vì lợi thế đó, sự nghiệp của họ đi lên lên như “diều gặp gió”, hậu vận được sung túc, giàu sang, và người có địa vị xã hội.

Xét về đường tình duyên

Người mắt 2 mí thường rất tâm lý, biết quan tâm và sẻ chia đối với mọi người xung quanh. Vì thế, họ luôn thu hút được sự chú ý từ những người khác giới, cuộc sống vợ chồng ấm êm, hạnh phúc và viên mãn.

Mắt 2 mí được đánh giá cao trong cả thẩm mỹ lẫn nhân tướng học

Ngược lại, đối với những người sở hữu dáng mắt còn lại thường gặp những vất vả, gian truân trong công việc. Vậy nên, rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp khắc phục các khuyết điểm đôi mắt nhằm cải thiện về góc độ thẩm mỹ cũng như tướng số, tình duyên của họ. Vậy có những phương pháp nào để loại bỏ các khuyết điểm của đôi mắt?

Những giải pháp khắc phục các loại mí mắt không đẹp 

Hiện nay, có vô số công nghệ thẩm mỹ mắt ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu làm đẹp của tất cả mọi người. Dưới đây là một số công nghệ khắc phục khuyết điểm của các loại mí mắt nêu trên:

Cắt mí mắt Hàn Quốc

Cắt mắt Hàn Quốc là giải pháp tạo mắt 2 mí to tròn. Theo đó, các bác sĩ sẽ loại bỏ da thừa, mỡ mí mắt đồng thời tạo nếp mí mới, sau đó dùng chỉ thẩm mỹ để tạo liên kết giữa da mí và cơ nâng mí cho mắt đẹp như ý.

Phương pháp này phù hợp những người sở hữu mắt 1 mí, mí không đều 2 bên, mắt sụp mí, mắt mí lót, da dư và mỡ thừa mí mắt.

Cắt mí mắt dưới

Phương pháp này phù hợp ở người có độ tuổi trung niên, mắt có nhiều bọng mỡ thừa, da vùng mắt bị chảy xệ, kỹ thuật này sẽ giúp bạn trả lại nét thanh xuân cho đôi mắt, giúp cho đôi mắt của bạn trở tươi tắn hơn.

Mở rộng góc mắt

Với những trường hợp có đôi mắt bé hay thường bị gọi là mắt hí, nguyên nhân là do độ mở góc mắt bị hạn chế do lớp da ở khóe mắt căng ngang. Kỹ thuật mở rộng góc mắt sẽ giúp bạn có đôi mắt to hơn, đuôi mắt dài và thanh tú hơn rất nhiều.

Nâng cung mày Hàn Quốc

Phương pháp này dành cho trường hợp như: mắt có vết chân chim, đuôi mắt bị chảy xệ, mí mắt bị sụp. Nâng cung mày sẽ giúp bạn kéo căng phần da mắt chùng, loại bỏ sạch vết chân chim, giúp bạn trẻ từ 5-10 tuổi chỉ sau 30 phút thực hiện.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về các loại mí mắt và truy tìm dáng mắt đẹp nhất hiện nay. Với hai phương pháp loại bỏ các nhược điểm đôi mắt vừa nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được giải pháp ưu việt nhất cho đôi mắt của mình. Chúc các bạn thành công!