Cách chữa da nghiện corticoid có khó không?

Rất nhiều chị em lo lắng việc tìm cách chữa da nghiện corticoid và không biết liệu rằng việc áp dụng có hiệu quả hay không, có quá khó hay không. Các chuyên gia da liễu khuyên mọi người nên bình tĩnh và áp dụng theo đúng hướng dẫn thì làn của bạn sẽ trở lại như xưa. 

Cách chữa da nghiện corticoid thực hiện như thế nào cho đúng?

Corticoid thật sự là chất gì? Corticoid là dược phẩm chống viêm mạnh, chống mẫn cảm, chống dị ứng, chống ngộ độc và ức chế miễn dịch, được dùng dạng uống, tiêm mạch, tiêm bắp, tiêm tại chỗ hay bôi da trực tiếp.

Viêm da corticoid là tình trạng viêm da do nghiện chất Corticoid thông qua các loại mỹ phẩm thoa ngoài. Điều nguy hiểm nằm ở chỗ khi thoa corticoid, khi hiệu quả càng nhanh và càng đẹp nhiều thì khi ngừng sử dụng da sẽ có những biểu hiện biến chứng viêm xấu và tệ hại bấy nhiêu, tàn phá da mặt và diện mạo người dùng. Và từ việc săn lùng mua các mỹ phẩm trên thị trường làm trắng da nhanh thì chị em lại đi tìm cách chữa da nghiện corticoid

Cách chữa da nghiện corticoid có khó không? 1

Tìm ngay cách chữa da nghiện corticoid

Quy trình cắt cơn nghiện và phục hồi làn da do dị ứng corticoid với mục đích giúp bạn lấy đi độc tố trong da để tìm lại sự an toàn cho làn da. Đối với người đã bị lệ thuộc corticoid, việc điều trị là vô cùng khó khăn, biện pháp hữu hiệu duy nhất chỉ có thể là ngưng không sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào, vì hầu hết đều sẽ gây kích ứng mạnh lên da, và càng dùng thuốc thì sẽ càng bị lệ thuộc lâu hơn.

Chấp nhận các dị ứng của da một thời gian

Thời gian này đòi hỏi bệnh nhân phải cố gắng cai nghiện corticoid và kiên trì chấp nhận các vấn đề về thẫm mỹ cũng như tình trạng ngứa ngáy khó chịu trên da. Đừng quá lo lắng và sử dụng nhiều loại mỹ phầm, thuốc can thiệp. 

Đối với các trường hợp đã nhiễm khuẩn nặng, thì cho dù có loại mỹ phẩm không gây kích ứng da đi chăng nữa thì cũng sẽ gây hại cho da vì các chất dinh dưỡng trong sản phẩm sẽ càng tạo một môi trường thuận lợi hơn cho vi khuẩn, nấm sinh sôi phát triển càng nhiều.

Cách chữa da nghiện corticoid có khó không? 2

Hãy bình tĩnh để có kế hoạch “cai nghiện” corticoid an toàn và hiệu quả nhất

Không ngưng sử dụng mỹ phẩm chứa corticoid đột ngột

Cách chữa da nghiện corticoid đó chính là giảm dần dần liều lượng và thời gian sử dụng. Và bệnh nhân cần tuân thủ điều trị cho đến khi ngừng sử dụng hẳn. 

Bạn nên giảm dần số lần thoa xuống mỗi ngày, chẳng hạn như từ 2 lần/ngày còn 1 lần/ngày. Sau đó, tiếp tục thoa cách 2-3 lần/tuần cho đến khi ngưng hẳn. Và ngay khi ngưng mỹ phẩm chứa corticoid, bạn cần một sản phẩm vừa có thể giúp bạn điều trị da nhiễm corticoid, vừa chăm dưỡng phục hồi lại làn da tại nhà. Những sản phẩm đó phải đảm bảo yêu cầu dịu nhẹ, an toàn tuyệt đối để làn da mau chóng được phục hồi trở lại. 
Cách chữa da nghiện corticoid có khó không? 3

Tuyệt đối không nên dừng đột ngột việc dùng mỹ phẩm có chứa corticoid ngay

Bài viết của Viện sắc đẹp spa đã đề cập cách chữa da nghiện corticoid khá chi tiết. Với mục đích chia sẻ để chị em có thêm nhiều giải pháp chăm sóc và phục hồi da gặp những dị ứng, biến chứng do mỹ phẩm có chứa corticoid quá mức. Đọc thêm nhiều bài viết liên quan để chăm sóc làn da tốt nhất chị em nhé! 

Bài viết tương tự