https://viensacdepspa.com/wp-content/uploads/2021/01/cach-tao-ma-lum-dong-tien-bang-photoshop-6-400x400.jpg

Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà là bí quyết tạo hình má lúm tự nhiên an toàn nhưng lại rất hiệu quả cho những bạn nào muốn sở hữu đặc điểm này. Không phải ai sinh ra cũng có lúm đồng tiền, lúm đồng tiền được tạo ra bởi sự biến dạng nhỏ của phần da và cơ cười của má nên khi cử động cơ miệng sẽ tạo ra vết lõm bên ngoài. Sau đây sẽ là các cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà đơn giản, hãy cùng tham khảo nhé!

Tạo má lúm đồng tiền bằng nắp chai

Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng nắp chai được xem làm cách làm đơn giản nhất giúp bạn sở hữu được má lúm đồng tiền đẹp như mong ước bấy lâu.

Cách thực hiện:

 • Lấy một chiếc nắp của chai nước mang đi rửa sạch bằng nước muối rồi lau khô
 • Ngậm nắp chai này vào trong miệng tại vị trí mà bạn muốn có má lúm
 • Hóp chặt má thật chặt để giữ chiếc nắp chai tại nguyên vị trí đỏ trong vòng 5 phút
 • Thực hiện cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà này trong 5 phút
 • Kiên trì thực hiện mỗi ngày để đạt được kết quả như mong muốn

Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng nắp chai

Tạo má lúm bằng cách trang điểm

Cách thực hiện: 

Bước 1: Cười tươi để xác định được vị trí của các nếp nhăn hình thành quanh miệng. Nên lưu ý rằng lúm đồng tiền sẽ nằm ở vị trí bên ngoài các vết nhă. Nên cười tươi nhưng phải thật tự nhiên vì  lúm đồng tiền sẽ hiện rõ khi bạn cười nên nó cần được tự nhiên nhất có thể. Và cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà này chỉ là tạm thời để bạn chụp ảnh chứ không duy trì lâu dài.

Bước 2: Dùng bút kẻ mắt hoặc kẻ mày màu nâu để đánh dấu vị trí lúm đồng tiền thích hợp mà bạn đã xác định. Chấm một chấm nhỏ ở phần trên cùng của lúm đồng tiền. nên dùng màu nâu đậm vì chúng dễ tệp với màu da hơn các tone khác, nên tránh bút màu đen.

Bước 3: Thả lỏng cơ miệng rồi vẽ một hình kiểu trăng khuyết lên vị trí đã chấm. Hình trắng khuyến không nên dài hơn 2.5cm và chỉ nên vẻ hơi cong.

Bước 4: Tán đều phần hình vẽ này hoặc hãy vẽ lại nếu bị nhạt. Khi đã vẽ xong lúm đồng tiền, bạn hãy điều chỉnh lại cho thật hoàn hảo nếu cần bằng ngón tay hoặc cọ để lúm đồng tiền trông tự nhiên nhất. Có thể một lần vẽ không thể tạo ra được bóng sáng tối cho đồng tiền đúng theo ý bạn nên hãy vẽ và tán đều nhiều lần

Bước 5: Mỉm cười tự nhiên để xem tạo hình lúm đồng tiền của bạn đã đều chưa, màu sắc có tự nhiên không. Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà này rất đơn giản và dễ làm, có thể đồng tiền sẽ không đẹp khi bạn vẽ lần đầu nhưng sẽ cải thiện vào những lần sau.

Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng cách trang điểm

Tạo má lúm bằng các bài tập 

Tạo má lúm đồng tiền bằng phương pháp massage

Chẳng cần phải can thiệp thẩm mỹ để tạo hình lúm đồng tiền cho gương mặt. Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng phương pháp massage đơn giản chỉ với 3 bước: 

Bước 1: Để thực hiện cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng phương pháp massage, bạn cần chuẩn bị một viên bi hoặc bất cứ vật thể tròn nhỏ nào cũng được, rồi dùng tay đẩy mạnh vào bên má. Thực hiện động tác phồng má và chu môi để tạo vết lõm cho cơ.

Bước 2: Bạn bỏ viên bi ra khỏi vùng má rồi dùng tay bấm vào vết lõm xuất hiện trên da trong vòng 5 phút, có thể dùng phần đuôi bút chỉ để ấn vào cũng được

Bước 3: Dùng tay xoay nhẹ tại vết lõm của lúm đồng tiền vừa tạo trong vòng 20 phút để vết lõm hằn sâu vào má. Cuối cùng bạn hãy thử cười để kiểm tra kết quả.

Cách tạo má lúm đồng tiền bằng phương pháp massage

Cách tạo má lúm đồng tiền bằng ngón tay trỏ 

Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng ngón tay trỏ tuy đơn giản nhưng được nhiều chị em đánh giá là rất hiệu quả. Cách tạo má lúm này cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài để sở hữu được má lúm suốt đời.

Cách thực hiện: 

 • Bạn dùng 2 ngón trỏ, ấn vào 2 bên má – Nơi mà bạn muốn xuất hiện lúm đồng tiền (Nếu tay có móng dài thì nên cắt đi để tránh làm tổn thương da).
 • Sau khi đã xác định được vị trí của lúm đồng tiền thì hãy lấy ngón trỏ ấn mạnh và xoay đều ở vị trí đó trong vòng 30 phút.
 • Sau khi kết thúc hãy thử cười để cảm tra kết quả. Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà này thực sự rất hiệu quả nếu bạn kiên trì lâu 

Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà bằng ngón tay trỏ tuy đơn giản nhưng được nhiều chị em đánh giá là rất hiệu quả

Quy trình tạo má lúm đẹp tự nhiên bằng công nghệ tạo lúm đồng tiền hiện đại

Ngoài những cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà đã được Viện sắc đẹp spa gợi ý bên trên, hiện nay còn có công nghệ tạo má lúm rất đẹp và tự nhiên nhờ vào thủ thuật đơn giản. Sau đây là quy trình cơ bản được thực hiện bởi các bác sĩ thẩm mỹ để tạo má lúm:

 • Xét nghiệm trước khi thực hiện phẫu thuật như: Phân tích thành phần máu, thời gian máu chảy, máu đông, điện tâm đồ,…
 • Tạo má lúm đồng tiền là một dạng tiểu phẫu được thực hiện nhanh chóng trong vòng 15-20 phút và được gây tê.

Bước 1: Bác sĩ khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ xem tình trạng da và xác định vị trí tạo hình lúm đồng tiền phù hợp với gương mặt sao cho thật hài hòa.

Bước 2: Đánh dấu vào vị trí sẽ tạo lúm đồng tiền

Bước 3: Thực hiện vô khuẩn bằng nước sát khuẩn chuyên dụng và gây tê vùng má

Bước 4: Bác sĩ bắt đầu thực hiện tạo má lúm bằng cách khâu 2 mũi khâu bắt chéo vào nhau rồi đính tại cơ mặt bên trong tại vị trí đã xác định.

Ưu điểm của công nghệ tạo hình lúm đồng tiền:

 • Không gây đau nhức vì thời gian thực hiện rất nhanh và được gây tê tối đa. 
 • Má lúm được tạo vĩnh viễn cực kỳ tự nhiên
 • Không mất thời gian ở lại bệnh viện hay nghỉ dưỡng dài hạn
 • Không để lại sẹo

Để có được kết quả tạo hình má lúm đồng tiền đẹp tự nhiên và hiệu quả bạn cần được thực hiện tại các cơ sở làm đẹp uy tín nơi có bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, phỏng phẫu thuật vô trùng theo quy định của bộ y tế và tuân thủ theo đúng quy trình giải phẫu.

Nên chọn cơ sở làm đẹp uy tín để tạo má lúm an toàn và tự nhiên

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn một số cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà đơn giản và hiệu quả bạn nên thử để sở hữu lúm đồng tiền tự nhiên nhất. Nếu các phương pháp này không giúp ích được cho bạn thì hãy trải nghiệm công nghệ tạo má lúm tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín.