https://viensacdepspa.com/wp-content/uploads/2020/11/cat-mi-mat-giu-duoc-bao-lau.5.jpg

Cắt mí mắt giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Phần lớn khách hàng thực hiện tiểu phẫu cắt mí luôn có một thắc mắc cắt mí mắt giữ được bao lâu? Tuy nhiên, ít ai biết rằng thời gian duy trì hiệu quả cắt mí mắt còn phụ thuộc vào 6 yếu tố dưới đây. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về phương pháp cắt mí, đừng có bỏ lỡ bài viết này nhé!

6 Yếu tố quyết định cắt mí mắt giữ được bao lâu 

Thật khó để có thể đưa ra câu trả lời chính xác cắt mí mắt giữ được bao lâu và có duy trì vĩnh viễn hay không. Bởi lẽ, nhấn mí để đạt được kết quả lâu dài còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Yếu tố 1: Kỹ thuật cắt mí

Hiện nay, trên thị trường thẩm mỹ Việt Nam có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ như: cắt mí Hàn Quốc, cắt mí Mini Deep, cắt mí Plasma. Thực tế, bấm mí giữ được 3 – 5 năm hoặc lên đến 10 năm tùy thuộc vào chính phương pháp bạn lựa chọn.

  • Với kỹ thuật bấm mí mắt cũ: Thời gian thường ngắn hơn, kéo dài khoảng 3 – 5 năm
  • Với kỹ thuật bấm mí mắt mới: Thời gian kéo dài 10 – 20 năm.

Yếu tố 2: Bác sĩ thực hiện tiểu phẫu cắt mí 

Bác sĩ là người tác động trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ, ghi nhận thực tế rất nhiều ca bấm mí hỏng đã xảy ra do bác sĩ thao tác sai kỹ thuật. Chính vì vậy, họ cũng là người chịu ảnh hưởng trực tiếp đến việcnhấn mí mắt giữ được bao lâu.

Yếu tố 3: Tốc độ lão hoá

Lão hóa có ảnh hưởng lớn đến nếp mí, quá trình này có thể làm da nhăn nheo, chảy xệ và làm cho nếp mí không ổn định. Tuy nhiên, lão hóa là một điều không thể tránh khỏi ở mỗi người, điều mà bạn có thể làm là can thiệp để hạn chế quá trình lão hóa này.

Yếu tố 4: Địa chỉ thực hiện tiểu phẫu cắt mí 

Chọn đúng địa chỉ uy tín thì bạn sẽ được thực hiện cắt mí một cách cẩn thận, tỉ mí dưới tay nghề của bác sĩ có trình độ chuyên môn. Kết quả sau đó được như mong đợi mà hiệu quả còn duy trì dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn.

Ngược lại, nếu chẳng may gặp phải cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, hoạt động chui không những khiến mí mắt sau khi cắt không duy trì lâu dài mà còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Yếu tố 5: Cách chăm sóc trong tuần đầu tiên 

Để nếp mí có thể duy trì ổn định và lâu dài, bạn cần phải chú ý chăm sóc và giữ gìn đúng cách. Người biết cách chăm sóc thì nếp mí nhanh đẹp hơn so với người không chăm sóc.

– Ngày đầu sau tiểu phẫu 

Sau khi cắt mí, các bạn sẽ được dán 1 miếng băng nhỏ tại đường mổ để giúp mí ổn định và tránh bị tác động mạnh. Sau 1 ngày, gỡ urgo ra và lấy bông tăm thấm bước muối sinh lý, chấm quanh vùng mắt để hạn chế việc nhiễm khuẩn, vết thương nhanh khô và lành.

– 5 ngày tiếp theo

Khách hàng cần giữ đường cắt mí khô thoáng, có thể dùng gạc thấm lên bề mặt vết thương chứ không chà xát khiến vết mổ lâu lành hơn.

Yếu tố 6: Phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người 

Ngoài những yếu tố kể trên thì cắt mí mắt giữ được bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Một số trường hợp có thể giữ được nếp gấp mí trên 10 năm, nhưng cũng có trường hợp chỉ 3 năm nếp mí biến mất hoàn toàn. (Có thể do vùng da quanh mắt chảy xệ và che lấp nếp mí).

Nếu bạn đảm bảo được 6 vấn đề trên thì cắt mí mắt có thể duy trì hiệu quả lên đến hơn 10 – 15 năm. Đây được xem là thời gian lý tưởng cho việc làm đẹp. Ngược lại, nếu bạn không đảm bảo được 6 yếu tố trên thì việc mí mắt thay đổi nhanh chóng hơn là điều phải chấp nhận.

Có một vài lưu ý tôi muốn chia sẻ với các bạn trước khi quyết định cắt mí mắt:

  • Đừng nên cả tin vào những quảng cáo cắt mí mắt vĩnh viễn, giá rẻ ở những cơ sở kém chất lượng.
  • Hiện tại, ở TPHCM có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ cắt mí giỏi, hãy lựa chọn những người được Bộ Y Tế cấp chứng chỉ hành nghề, có chuyên môn tay nghề cao.
  • Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo kết quả sau cắt mí mắt được duy trì lâu dài, đẹp như ý muốn.

Cắt mí được bao lâu – cách bảo vệ nếp mí lâu dài

Cắt mí mắt giữ được bao lâu? Muốn nếp mí ổn định trong nhiều năm, sau khi bấm mí điều quan trọng đầu tiên chính là chăm sóc và giữ gìn vùng mí mắt.

Cách chăm sóc trong 10 ngày đầu sau bấm mí

Trong khoảng 2 ngày đầu sau khi cắt mí mắt bạn cần chườm túi nóng để làm giảm sưng nhanh cho mắt. Tránh để nước làm ướt vết thương hở, khi ra ngoài cần đeo kính để bảo vệ mắt và tránh nhiễm trùng.

Vệ sinh mắt bằng tăm bông và nước muối sinh lý, sau 7 ngày bác sĩ sẽ cắt chỉ và vết thương lành lặn. Tuy nhiên, phải mất khoảng 1 tháng thì nếp mí mắt mới thực sự đẹp tự nhiên và mềm mại.

Mắt đã phục hồi sau 1 tháng

Việc thường xuyên thức khuya, sử dụng thiết bị điện tử trong nhiều giờ đồng hồ có thể khiến cho đôi mắt lão hoá rất nhanh. Chính vì thế, hãy chăm sóc mắt, bổ sung vitamin A và thường xuyên đắp mặt nạ để duy trì đẩy lùi các tác nhân lão hoá.

Hi vọng qua bài viết bạn đã có đáp án cho câu hỏi cắt mí giữ được bao lâu. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc gì về phương pháp này bạn có thể liên hệ trực tiếp với Viện sắc đẹp tại hotline: 1900 6689 để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ!

Tìm hiểu thêm:

Cắt mí mắt có để lại sẹo không? Hướng dẫn cách chăm sóc để có đôi mắt đẹp

Cắt mí sau bao lâu thì lành? 4 yếu tố quyết định bạn có đôi mắt đẹp

Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí – Nguyên nhân và cách khắc phục