Cắt mí mắt bị sưng phải làm sao? Giải đáp từ chuyên gia

Cắt mí mắt bị sưng là điều không thể tránh khỏi sau khi phẫu thuật, bởi đây là một phản ứng bình thường của cơ thể. Vậy cắt mí mắt bị sưng phải làm sao? Cùng giải quyết lo lắng này qua bài viết sau của Viện sắc đẹp spa chị em nhé!

Cắt mí mắt bị sưng phải làm sao? Có nguy hiểm không?

Cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ hiện đại xuất xứ từ Hàn Quốc. Để thẩm mỹ hiệu quả, bác sĩ chuyên khoa sẽ tác động vào mí mắt trên, tái lập đường mí mới và kết hợp lấy da dư mỡ thừa ra ngoài. Chính nhờ bí quyết can thiệp đúng và chính xác, phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc làm nên những đôi mắt to rõ và ấn tượng, khắc phục hoàn toàn dấu hiệu mắt một mí, mắt hí, mắt có nhiều da dư và mỡ thừa.

Và sau khi cắt mí mắt bị sưng là một biểu hiện tất yếu, bạn không nên quá lo lắng vè vấn đề này. Bạn có thể gặp bác sĩ để hỏi cắt mí mắt sưng bao lâu thì lành và chăm sóc như thế nào sẽ được giải đáp kỹ càng.

Cắt mí mắt bị sưng phải làm sao? Giải đáp từ chuyên gia 1
Sau khi thực hiện cắt mí mắt xong chắc hẳn bạn sẽ bị sưng trong một vài ngày đầu

Vậy thông thường cắt mí mắt bị sưng trong khoảng bao lâu?

Về vấn đề cắt mí mắt bị sưng bao lâu thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, cách chăm sóc, tay nghề bác sĩ mà thời gian mắt bị sưng sau phẫu thuật của mỗi người là khác nhau. Thông thường, mắt chỉ sưng trong vòng 3 đến 5 ngày đầu. Còn sau đó sẽ giảm nhanh chóng. Tầm 7 ngày là vết thương lành hẳn và các bạn có thể tiến hành cắt chỉ. Và khoảng 1 đến 3 tháng là các bạn sở hữu được cho mình một đôi mắt 2 mí đẹp như ý.

Làm thế nào để mí mắt giảm sưng, không để lại sẹo?

Hiện tượng sưng nề sau khi cắt mí mắt sẽ xuất hiện khoảng vài ngày sau thẩm mỹ. Thông thường, phương pháp này không sưng đau quá lâu ngày cho bạn. Để cải thiện nhanh chóng và hiệu quả trường hợp này, chúng ta cần có những cách chăm sóc và can thiệp cho thực sự phù hợp. Và đây là những nguyên tắc khi chăm sóc mà bạn nên lưu ý:

+ Chườm đá đúng cách: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sau cắt mí mắt nếu thường xuyên chườm đá sẽ khắc phục đến 70% dấu hiệu sưng đau. Thông thường, đến ngày thứ 3 mí mắt sẽ ổn định và dấu hiệu sưng đau giảm dần đến ngày thứ 5.

Chườm đá vào vết mổ để giảm nhanh tình trạng sưng đau là điều mà các bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện Cứ cách 10 phút chườm lạnh một lần để chúng ta có được thời gian hồi phục sớm nhất. Trong quá trình chườm đá hạn chế cho nước len lỏi vào vết thương để ngăn ngừa các biến chứng xấu xuất hiện.

Cắt mí mắt bị sưng phải làm sao? Giải đáp từ chuyên gia 2
Giải quyết tình trạng cắt mí mắt bị sưng với các phương pháp như chườm đá, uống kháng sinh giảm đau kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ

+ Uống thuốc giảm sưng viêm: Thuốc kháng viêm sẽ được các sĩ kê đơn ngay sau khi phẫu thuật cắt mí mắt để hỗ trợ giảm sưng đau hiệu quả, ngăn ngừa sự xuất hiện của biến chứng.

+ Không ăn các loại thịt đỏ như: Thịt bò, thịt trâu, … bởi nó chứa một lượng chất đạm khá lớn khiến vết thương khó hồi phục.

+ Không ăn các loại hải sản … bởi nó có tính hàn, cơ địa nhạy cảm sẽ gây nên dị ứng, vết thương sưng lâu, thậm chí để lại sẹo lồi.

+ Không dùng chế phẩm từ nếp để không làm vết thương mưng mủ, sưng đau nhiều ngày.

+ Chúng ta cần có thời gian nghỉ ngơi, không hoạt động mắt quá nhiều, không nên dụi vào vết thương. Chưa kể, khi đi ra ngoài, cần mang kiếng để hạn chế bụi bẩn len lỏi vào vết thương mũi.

Chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín như Diva sẽ giúp bạn yên tâm trong suốt quá trình thực hiện thẩm mỹ lẫn kết quả. Hầu hết các dịch vụ tại Thẩm mỹ Diva đều ứng dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất, thời gian thực hiện nhanh chóng và hạn chế tối đa mọi xâm lấn – tổn thương. Đến để trải nghiệm dịch vụ của Diva ngay nhé chị em.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, chăm sóc hồi phục quyết định 70% quá trình mí mắt giảm sưng và hồi phục nhanh trở lại. Vì thế nếu bạn lo lắng cắt mí mắt bị sưng đau hay để lại sẹo thì nên lưu ý những nguyên tắc khi chăm sóc này.

Bài viết tương tự