https://viensacdepspa.com/wp-content/uploads/2020/11/cat-mi-mat-co-duoc-vinh-vien-khong.jpg

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không? Chia sẻ từ chuyên gia

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không? Câu hỏi này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: công nghệ áp dụng, tay nghề bác sĩ cùng chế độ chăm sóc, cơ địa và cả tuổi tác. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin!

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không? Các yếu tố quyết định

Cắt mắt 2 mí là một tiểu phẫu đơn giản giúp cho những người có khuyết điểm: mắt một mí, nhiều da chùng, mỡ thừa; mắt nhỏ, có mí lót, mắt sụp mí, nếp mí không rõ ràng,… Bất cứ ai trong chúng ta cũng hướng tới một vẻ đẹp toàn diện, duy trì mãi với thời gian. Chính vì vậy, nhiều người băn khoăn không biết cắt mí có được vĩnh viễn không cũng là điều dễ hiểu.

Cắt mí mắt cho thời gian duy trì kết quả lâu dài nhưng không được vĩnh viễn

Thời gian duy trì thẩm mỹ sau khi cắt mí mắt không vĩnh viễn, mà là đạt kết quả lâu dài (từ 10 – 15 năm). Tuy nhiên, khoảng thời gian duy trì sau khi cắt mí mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Trong một vài trường hợp, nếu có chế độ chăm sóc tốt thì cắt mắt 2 mí có thể duy trì lên đến 20 năm.

Tuổi tác là yếu tố ảnh hưởng phần lớn đến kết quả thẩm mỹ của phương pháp cắt mí mắt. Lý do, càng nhiều tuổi thì tình trạng bọng mắt, mỡ mắt sẽ càng nhiều, dẫn đến sụp mí.

Bên cạnh đó, yếu tố tay nghề của bác sĩ thực hiện. Một bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm sẽ có kỹ thuật cắt mí tốt, an toàn, loại bỏ hết da chùng, mỡ thừa ở vùng mí mắt để đảm bảo giải quyết tình trạng sụp mí, bọng mỡ, da chùng,…

Sau khoảng thời gian trên, trường hợp mí mắt bắt đầu có dấu hiệu sụp mí, hai mí không đồng đều thì các bạn nên liên hệ lại với bác sĩ thẩm mỹ để được hỗ trợ thăm khám, thực hiện loại bỏ mỡ thừa, da chùng ở mí mắt lần nữa nhằm đảm bảo hiệu quả tối đa.

Các chuyên gia thẩm mỹ về mắt cho biết, việc chăm sóc hậu phẫu quyết định trực tiếp tới khả năng hồi phục, cân đối cũng như kéo dài tuổi thọ của nếp mí. Chính vì vậy, sau khi cắt mí, khách hàng cần đảm bảo có chế độ chăm sóc cẩn thận để nếp mí duy trì dài lâu.

Nếp gấp mí có thể được 15- 20 năm nhưng giá trị thẩm mỹ sau tạo hình mắt sẽ không còn được như trước

Chế độ chăm sóc giúp kéo dài “tuổi thọ” nếp mí

Như đã đề cập ở trên, cắt mí có được vĩnh viễn không sẽ ảnh hưởng bởi yếu tố chăm sóc hậu phẫu, cơ địa và tuổi tác của của khách hàng. Để nếp cắt mí sử dụng được nhiều năm, các khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây:

Hướng dẫn chế độ chăm sóc sau cắt mí

Muốn nếp mí ổn định trong nhiều năm, sau khi bấm mí điều quan trọng hàng đầu chính là chăm sóc và giữ gìn vùng mí mắt thật chu đáo, kỹ lưỡng.

Cách chăm sóc trong mí mắt trong 10 ngày đầu 

Đây là thời điểm nếp mí rất nhạy cảm, mọi động tác cần nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả hồi phục và duy trì nếp mí. Vậy nên, mọi khách hàng cần tuân thủ thực hiện theo chỉ dẫn của các bác sĩ về cách chăm sóc và vệ sinh vùng mắt.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Cùng với đó, kiêng khem, nghỉ ngơi và tránh va chạm mạnh tại vùng mí mắt, đặc biệt là kiêng trang điểm để giúp mắt hồi phục nhanh hơn.

Cách chăm sóc sau cắt mí giúp duy trì kết quả dài lâu 

Về lâu dài, các khách hàng cần có chế độ chăm sóc hàng ngày, giữ gìn cẩn thận để mí lên dáng đẹp tự nhiên và cân đối nhất. Bạn cần lưu ý, tất cả mọi thao tác chăm sóc đều phải đảm bảo sao cho mí mắt ít chịu tác động nhất. Đặc biệt, các thao tác tì mạnh, lôi kéo, dụi mắt hay trang điểm đều cần phải hết sức cẩn thận.

Bên cạnh đó, việc kết hợp massage mắt với các thao tác nhẹ nhằm ngăn tích tụ mỡ thừa, da chùng nhão. Đồng thời, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý để giúp mí ổn định và khỏe mạnh hơn.

Các lưu ý về yếu tố tuổi tác

Ngay cả những ai có sẵn mắt hai mí, trải qua quá trình lão hóa mí cũng có thể mất dần, đường mí mờ nhạt. Do vậy, hầu hết các bác sĩ sẽ khuyến khích và chỉ định phương pháp bấm mí dành cho những đối tượng trẻ dưới 30 tuổi.

Chính vì vậy, độ tuổi thích hợp, không có da chùng, mỡ thừa vùng mí – yếu tố không thích hợp để cắt mí. Do đó, nếu mắt có dấu hiệu lão hóa mà vẫn thực hiện nhấm mí thì kết quả duy trì sẽ không được lâu.

Theo đó, những ai có da chùng, mỡ thừa hoặc dấu hiệu lão hóa ở tuổi ngoài 30 thì không nên cắt mí mà nên áp dụng phương pháp cắt mí để mang tới kết quả mắt 2 mí đẹp như ý muốn.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc đã có câu trả lời khách quan nhất về việc cắt mí có được vĩnh viễn không. Mọi ý kiến góp ý hoặc băn khoăn cần giải đáp hãy comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline 1900 6689 để được chuyên gia Viện sắc đẹp tư vấn MIỄN PHÍ!