https://viensacdepspa.com/wp-content/uploads/2020/11/cat-mi-va-nhan-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-6.jpg

Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào? Chuyên gia giải đáp chi tiết

Nhấn mí và cắt mí đều là hai giải pháp mang tới đôi mắt to tròn, sắc nét. Tuy nhiên thực tế không ít người khi có ý định thẩm mỹ mắt đều băn khoăn nhấn mí khác cắt mí như thế nào?  Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây để giải đáp băn khoăn này của bạn.

Hiểu rõ cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Cắt mí và nhấn mí là hai phương pháp thẩm mỹ mắt phổ biến hiện nay được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao. Hai phương pháp đều có thể cải thiện được các khuyết điểm của đôi mắt như: mắt 1 mí, mắt mí lót, mắt một bên 2 mí một bên 1 mí,… Nhưng trên thực tế, cắt mí và nhấn mí có một số điểm khác biệt khiến nhiều người phân vân chọn lựa để làm đẹp.

Cắt mí và nhấn mí cái nào đẹp hơn?

Công nghệ bấm mí mắt (nhấn mí)

Bấm mí (nhấn mí) là một thủ thuật tạo nếp mí mà hoàn toàn không gây xâm lấn, bóc tách hay phẫu thuật. Theo đó, bác sĩ sẽ đo vẽ đánh dấu đường nếp mí mắt mới bằng chuỗi các điểm (từ 3 – 5 điểm), từ các điểm tạo nếp mí mắt này mà bác sĩ khéo léo tạo lên một chuỗi liên kết bền vững qua nút thắt thẩm mỹ giữ da mí mắt, sụn mi để điều chỉnh nâng cơ mi.

Bấm mí mắt giúp tạo mí mắt bằng cách luồn chỉ

Ưu điểm: Không cần phẫu thuật, bóc tách, hạn chế tối đa sự xâm lấn, sưng nề nên mắt sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút nên giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian khi đi làm đẹp. Thời gian duy trì 3 – 5 năm.

Công nghệ cắt mí mắt

Cắt mí mắt (phẫu thuật chỉnh hình mí mắt) là phương pháp thẩm mỹ xâm lấn được thực hiện bằng cách loại bỏ mỡ, da thừa và tạo nếp mí mắt. Ngoài ra, phương pháp này còn được thực hiện để cải thiện thị giác do mí mắt sụp và che tầm nhìn.

Cắt mí giúp tạo nếp mí rõ nét, tươi trẻ

Ưu điểm: Loại bỏ được các nhược điểm đôi mắt bao gồm cả da chùng, mỡ thừa nên đôi mắt 2 mí sẽ sâu, rõ nét, đôi mắt tươi trẻ. Thời gian thực hiện từ 45 – 60 phút tùy theo tình trạng thực tế đôi mắt của mỗi người. Thời gian duy trì từ 7 – 10 năm.

Cắt mí hay bấm mí còn phụ thuộc vào tình trạng đôi mắt thực tế

Nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp thẩm mỹ mắt được nhiều người tin chọn. Tuy nhiên, không thể khẳng định nhấn mí hay cắt mí đẹp hơn vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với phương pháp bấm mí hay cắt mí mắt đều đã được các bác sĩ tư vấn, phân loại dựa trên tình trạng đôi mắt thực tế của khách hàng.

Do vậy, để đảm bảo bạn lựa chọn đúng phương pháp tạo mắt 2 mí, khách hàng có thể căn cứ vào bảng phân loại tình trạng mí mắt như sau:

Bấm mí mắt Cắt mí mắt
Độ tuổi  Từ 18 – 30 tuổi trở lại  Bắt đầu từ 18 tuổi trở lên
Giới tính Phù hợp cho cả nam và nữ Phù hợp cho cả nam và nữ
Tình trạng mí mắt Mắt 1 mí, nhiều nếp mí, mắt to mắt nhỏ, mí lót,… Mắt 1 mí, nhiều nếp mí, mắt to mắt nhỏ, mí lót, mắt xếch, mắt hí,…
Vấn đề phức tạp đi kèm Không có hoặc chỉ có ít dấu hiệu của da chùng, mỡ thừa.

Không có dấu hiệu của các vấn đề mắt phức tạp khác như sụp mí, lão hóa,….

Phương pháp giải quyết mọi vấn đề mắt phức tạp như: tình trạng mỡ thừa, da chùng, sụp mí, lão hóa, liệt cơ mi, phẫu thuật hỏng,….

Vì vậy, chị em nên lựa chọn phương pháp tùy theo khuyết điểm của mắt. Hoặc có thể tìm gặp bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được tư vấn về phương pháp phù hợp nhất.

Kiểm chứng sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Trên thực tế, rất khó để xác định việc nhấn mí hay cắt mí tốt hơn? Cái nào đẹp hơn? Bởi mỗi phương pháp đều sở hữu những điểm khác biệt, lợi thế riêng. Do vậy, nên đi nhấn mí hay cắt mí sẽ dựa trên nhu cầu và tình trạng mắt của mỗi người. Hãy cùng kiểm chứng sự khác biệt về kết quả của các khách hàng sau khi bấm mí và cắt mí.

Kết quả sau nhấm mí mắt

Dù là nam – nữ trẻ tuổi, bấm mí mắt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi lúc này, mắt vẫn chưa có dấu hiệu lão hóa, không có mỡ dư, da chùng,… đạt kết quả, kéo dài tuổi thọ nếp mí.

Kết quả sau cắt mí Hàn Quốc

Một số lưu ý khi cắt mí và nhấn mí

Cắt mí, nhấn mí có thể cải thiện được khuyết điểm ở mắt, giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt to tròn, điểm nhấn cho khuôn mặt. Thực tế, các phương pháp chỉnh hình mắt có quy trình thực hiện đơn giản và chi phí thấp hơn so với các bộ phận khác nhưng tác động không nhỏ đến toàn bộ khuôn mặt.

Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và an toàn để nhấn mí và cắt mí mắt

Trước khi can thiệp thủ thuật nhấn mí và cắt mí, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thực hiện tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, nếu các cơ sở không đảm bảo chất lượng có thể dẫn đến một số biến chứng như nhiễm trùng, ảnh hưởng đến thị lực, tổn thương dây thần kinh, tạo nếp mí thiếu tự nhiên, mắt vô hồn,…
  • Người bị rối loạn đông máu, tiểu đường, mắc các bệnh về mắt,… hoặc có các bệnh nội khoa nên chủ động thông báo với bác sĩ trước khi thực hiện.
  • Sử dụng thuốc và chăm sóc sau khi nhấn mí, cắt mí theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, thông báo với bác sĩ nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường như chảy máu, mắt đau nhức, giảm thị lực,…
  • Để duy trì kết quả lâu dài, nên hạn chế dụi mắt và tránh các tác động cơ học lên mí mắt. Bên cạnh đó, không nên thức khuya và sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài.

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể đánh giá nhận định được việc lựa chọn bấm mí hay cắt mí để phù hợp với bạn. Để có thể biết chính xác nhất hãy đến cơ sở gần nhất của Viện sắc đẹp để được trực tiếp các bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Cắt mí sau bao lâu thì lành? 4 yếu tố quyết định bạn có đôi mắt đẹp

Cắt mí mắt kiêng ăn gì để nhanh phục hồi, mắt đẹp tự nhiên?