https://viensacdepspa.com/wp-content/uploads/2020/11/mat-mot-ben-2-mi-mot-ben-1-mi.7.jpg

Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí – Nguyên nhân và cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Sở hữu đôi mắt không đồng đều, cụ thể là mắt một bên 2 mí một bên 1 mí khiến bạn ngại giao tiếp vì ánh nhìn kém thu hút. Vậy, phải làm sao để khắc phục được vấn đề này? Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí là gì?

Mí mắt được phân theo 2 dạng chính: mắt 1 mí và mắt 2 mí. Mắt 1 mí là đặc điểm mắt không có hoặc có đường nếp gấp mí nhưng không rõ nét. Ngược lại, những trường hợp mắt có đường gờ mí, nếp gấp rõ ràng bộc lộ ra ngoài là những người sở hữu mắt 2 mí.

Một số trường hợp có thể xuất hiện mắt mí lót, mí không đều nhau, đây là một dáng trung gian giữa 1 mí và 2 mí. Mặc dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thi lực nhưng người sở hữu mắt 1 mí thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Trường hợp này, gương mặt trông có vẻ thiếu thiện cảm, khó gần.

Nguyên nhân mắt một bên 2 mí một bên 1 mí

Có một điều đặc biệt là đại đa số những người châu Á đều mang đặc điểm mắt có mí không đều, thông thường là 1 mí hoặc mí lót nhiều hơn hẳn người châu Âu.

Do bẩm sinh

Khi sinh ra đặc điểm cấu trúc phần mí mắt đã là một bên 2 mí một bên một mí. Điều là do trong gia đình cũng có những người thân có đặc điểm đôi mắt như vậy hoặc do quá trình phát triển ở giai đoạn thai kỳ sinh ra.

Thói quen xấu

Thói quan hằng ngày của bạn là dụi mắt, xoa vuốt mặt sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành và duy trì nếp gấp mí mắt. Có thể ban đầu đôi mắt có nếp mí nhưng vì bị tác động nên nếp mí dần mờ rồi biến mất.

Bị nhược cơ

Cơ nâng mí mắt một bên bị yếu, lỏng lẻo làm mất nếp gấp mí mắt, khiến mí mắt sa trễ xuống.

Do tuổi tác

Khi đã bước đến giai đoạn lão hóa, nhưng quá trình lão hóa xảy ra không đều nhau giữa 2 bên mắt, làm cho một bên bị sụp mí trước.

Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí là sao, đẹp hay xấu, nói lên điều gì?

Cùng tìm hiểu xem đôi mắt đặc trưng nay đẹp hay xấu theo góc độ nhân tướng học và thẩm mỹ:

Xét theo góc độ nhân tướng học 

Với những người mắt 1 mí thường là người khá lý trí trước sự việc, giải quyết mọi vấn đề nhanh gọn. Còn người mắt 2 mí lại thường “dĩ hòa vi quý” giải quyết công việc trên góc độ tình cảm trước.

Đối với những người sở hữu mắt một bên 2 mí một bên 1 mí thường được gọi là “con mắt âm dương” sẽ có những điểm nổi bật sau:

– Người sở hữu mắt trái 2 mí còn mắt bên phải mắt 1 mí nhỏ hơn thì thường có tướng khắc thê, ảnh hưởng đến vợ hoặc chồng mình.

– Trường hợp này đối với nam thì dễ vướng họa nữ nhân còn xét chung cả 2 phái thì hậu vận không được tốt, kém duyên tử tức.

– Đối với những người sở hữu mắt 1 mí một bên mắt 2 mí thì đường tình duyên của họ đều không được thuận lợi, gặp nhiều chắc trở.

– Nếu nữ giới có bên mắt trái 2 mí to hơn bên mắt còn lại thì họ là người vô cùng sâu sắc với chồng, chồng sẽ là người tự quyết mọi chuyện trong gia đình. Ngược lại, nam giới hữu mắt trái 2 mí to hơn bên mắt phải 1 mí thì lại dễ ngoại tình, là người gia trưởng, độc đoán.

Nhìn chung, người sở hữu mắt 1 bên 2 mí một bên 1 mí đều không mang gặp nhiều may mắn, tài lộc, tình duyên. Do đó, đôi mắt âm dương này trong thuật xem tướng cũng không được đánh giá cao.

Xét về góc độ thẩm mỹ

Mắt 2 mí to hơn so với bên mắt 1 mí, do vậy chúng sẽ càng khiến đôi mắt của bạn trở nên bất cân xứng hơn hay nhiều người người gọi là mắt to mắt nhỏ hoặc “mắt nổ mắt xịt”.

Đôi mắt 2 bên mí lệch khiến khuôn mặt của bạn trở nên bất cân xứng

Ngoài ra, có thể thấy người sở hữu đôi mắt này có phần dữ dằn, tạo cảm giác không trung thực, không đáng tin cho mọi người xung quanh khi tiếp xúc. Điều này sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng cuộc sống hàng ngày của chủ sở hữu nó. Do vậy, bạn nên khắc phục nhược điểm đôi mắt này càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Mắt mí lót là gì? “Tuyệt chiêu” sở hữu mắt 2 mí đẹp tự nhiên

2/ Cách khắc phục mắt một bên 2 mí một bên 1 mí hiệu quả và an toàn nhất

Dưới đây là 3 cách giúp bạn loại bỏ đi đôi mắt 1 bên 2 mí một bên 1 mí:

Cách 1: Khắc phục mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí bằng phương pháp make up 

Bạn có thể kết hợp sử dụng rất nhiều “công cụ” trang make up khác nhau để hóa trang cho đôi mắt. Trong đó, chị em sử dụng phổ biến là miếng dán kích mí, bạn chỉ cần dán lên vị trí mà bạn muốn tạo nếp mí, sau đó dùng tay nhẹ nhàng miết sao cho miếng dán cố định trên mí mắt của bạn.

Giải pháp khắc phục mắt một bên 2 mí một bên 1 mí

Với sự phát triển của các kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại, đặc biệt là các phương pháp chỉnh hình mắt phát triển như hiện nay, việc tạo mí, cân đối hình dáng, kích thước mắt không còn quá xa lạ. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo có 2 phương pháp khắc phục được tình trạng mắt một bên 2 mí một bên 1 mí như:

Bấm (nhấn) mí mắt: là kỹ thuật tạo mí mắt mới không xâm lấn, không phẫu thuật bằng chỉ y khoa. Theo đó, bác sĩ sẽ đo vẽ nếp mí mới sao cho cân đối, xác định các điểm mí và dùng chỉ thẩm mỹ để tạo liên kết giữa da mí và cơ nâng mí, từ đó mí mắt sẽ rõ, sâu và to hơn.

Mô phỏng kỹ thuật nhấn mí mắt

Cắt mí mắt: là phương pháp tạo mắt 2 mí có xâm lấn. Tuy nhiên, các thao tác đều rất nhẹ nhàng không gây đau, khó chịu vì đã được tiêm tê trước khi làm.

 Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt

Điểm khác biệt giữa nhấn mí và cắt mắt 2 mí

Nếu cắt mí, bác sĩ sẽ loại bỏ một lượng mỡ thừa vùng mí trên để tạo mí rõ hơn thông qua một đường cắt nhỏ từ 3-5 cm. Kỹ thuật này vừa tạo mí mắt sâu, rõ vừa cải thiện tình trạng bụp mí phổ biến của nhiều người.

Sau nhấn mí duy trì từ 3 – 5 năm và phù hợp với mắt một mí, mắt không có mí nhưng phải ít da chùng, mỡ thừa.

Hiệu quả sau cắt mắt 2 mí có tính ổn định lâu dài, nếu biết cách chăm sóc vùng mắt và chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi lành mạnh, bạn có thể duy trì 2 mí trọn đời.

Kết quả sau khi thực hiện cắt mí mắt

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể xác định được giải pháp giúp bản thân khắc phục mắt một bên 2 mí một bên 1 mí để tự tin hơn trong ánh nhìn. Gọi ngay hotline 1900 6689 để được chuyên gia Viện sắc đẹp tư vấn MIỄN PHÍ! 

Có thể bạn quan tâm:

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng và đẹp tự nhiên? Chuyên gia giải đáp từ A – Z

Cắt mí mắt kiêng ăn gì để nhanh phục hồi, mắt đẹp tự nhiên?