Mí mắt bị sụp – Tìm hiểu nguyên nhân và điều trị tận gốc

Nếu bạn đang bị sụp mí mắt và vẫn chưa hiểu nguyên nhân nào khiến mình bị như vậy thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết sau đây. Viện sắc đẹp spa sẽ cùng bạn tham khảo những cách cải thiện tình trạng mí mắt bị sụp, cùng tham khảo ngay nhé!

Mí mắt bị sụp ở những trường hợp nào?

Sụp mí mắt ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ cả của gương mặt, trường hợp tệ hơn có thể gây hạn chế tầm nhìn. Những người bị sụp mí mắt thường trông già hơn so với những người có cùng độ tuổi. Đừng quá lo lắng, hãy tìm ngay nguyên nhân gây sụp mí mắt của mình và tham khảo các cách cải thiện đang được áp dụng trên các diễn đàn để có được sự hiểu biết đầy đủ nhất.

Nhìn chung, tình trạng sụp mí mắt thường gặp trong những trường hợp sau đây:

Mí mắt bị sụp - Tìm hiểu nguyên nhân và điều trị tận gốc 1

Mí mắt bị sụp do nhiều nguyên nhân và có nhiều mức độ

  • Sa mí mắt bẩm sinh không được điều trị có thể dẫn đến nhược thị, loạn thị và lác mắt.
  • Tổn thương thần kinh do chấn thương mí mắt hoặc do các bệnh gây ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh cũng có thể khiến mí mắt của bạn bị sụp.
  • Mí mắt rũ xuống là một hậu quả không thể tránh khỏi của sự lão hóa. Nó được gọi là sụp mi do thần kinh hoặc lão suy.
  • Cơ nâng mi yếu dẫn đến mí mắt bị sụp

Có những cách cải thiện mí mắt bị sụp nào?

Trong nội dung này chúng ta sẽ cùng khám phá những cách cải thiện mí mắt bị sụp mí mắt có thể khắc phục đúng cách mang lại đôi mắt to rõ và trẻ trung. Việc lựa chọn cách cải thiện nào còn tùy vào tình trạng sụp mí của bạn, điều kiện kinh tế và nhiều yếu tố khác của mỗi người.

Cách thứ nhất:

Căn cứ vào mức độ sụp mí mắt và khả năng hoạt động của cơ mi. Nếu tình trạng sụp mi chỉ ở mức độ vừa phải thì chỉ cắt bỏ phần da mi trên dư thừa.

Cách thứ 2:

Nếu bị sụp mi nhiều, ngoài việc cắt bỏ phần da mi trên dư thừa còn phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi.

Cách thứ 3:

Cải thiện sụp mí bằng các phương pháp diện chẩn, bấm huyệt cải thiện nâng cơ trên mí mắt theo phương pháp Đông y.

Cách thứ 4:

Massage, đắp mặt nạ cho vùng mí mắt theo liệu trình để cải thiện khả năng nâng cơ mi mắt. (Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp sụp mí mắt mức độ nhẹ)

Mí mắt bị sụp - Tìm hiểu nguyên nhân và điều trị tận gốc 2

Cải thiện sụp mí bằng phương pháp massage trị liệu vừa an toàn lại mang đến cảm giác thư giãn

* Lưu ý: Những mức độ sụp mí có thể được liệt kê như sau:

  • Mí trên sa trễ che khuất tầm nhìn
  • Mắt thiếu cân đối do da chùng dư, mí che lấp đồng tử
  • Mắt chảy xệ, lão hóa làm nếp mí mờ nhạt, mỡ bọng mắt
  • Cơ nâng mi yếu, mi không còn khả năng nâng đỡ.

Ở Thẩm mỹ Diva các chuyên gia sẽ thăm khám tình trạng mắt sụp của bạn ở mức độ nào, tìm hỏi nguyên nhân khiến sụp mí của bạn là gì. Từ đó việc tư vấn phương pháp cải thiện mới chuẩn xác, mang lại hiệu quả như mong đợi. Đến để các chuyên gia tư vấn ngay nhé!

Mí mắt bị sụp là một trong những biểu hiện thường gặp ở rất nhiều độ tuổi. Đến ngay Thẩm mỹ viện Diva nếu bạn cần những lời tư vấn chính xác nhất từ các chuyên gia. Viện Sắc Đẹp luôn đồng hành cùng bạn bất cứ khi nào bạn muốn chăm sóc sắc đẹp cho bản thân.