Nâng mũi cấu trúc – Kỹ thuật thẩm mỹ mũi đỉnh cao

Sở dĩ, nâng mũi cấu trúc được giới chuyên gia xem là “kỹ thuật thẩm mỹ mũi đỉnh cao” bởi đây là phương pháp chỉnh hình các vùng: sống – đầu – trụ mũi cho dáng mũi đẹp mọi góc nhìn. Các tình trạng nhiều khuyết điểm mũi: thấp, đầu mũi ngắn thô, lệch vẹo,… đều có thể khắc phục bằng phẫu thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc cho kết quả lâu dài. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn phương pháp này nhé!

1. Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi kết hợp giữa chất liệu sụn nhân tạo và sụn tự thân để tạo hình dáng mũi S line chuẩn Hàn, L line cao tây, dáng Thái,… phù hợp với khuôn mặt bạn. So sánh với những phương pháp nâng mũi truyền thống trước đây, nâng mũi cấu trúc có rất nhiều cải tiến. Độ cao sóng mũi vừa phải hợp với gương mặt người Á Đông và rất thon gọn, thanh thoát, đẹp tự nhiên.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là gì?

1.1 Kỹ thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc ứng dụng công nghệ Hàn Quốc được thực hiện theo các bước như sau:

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ rạch một đường mổ dài khoảng 2 – 3 cm theo hình chữ W ở ngay phía chân trụ mũi để tiến hành bóc tách phần mô da và phần khung xương mũi nhằm tạo khoảng trống ở giữa.

Bằng kỹ thuật chuyên sâu, bác sĩ can thiệp chỉnh hình mũi:

 • Sống mũi: độn cao bằng chất liệu sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân.
 • Đầu/Chóp mũi: Được bọc đệm, kéo dài, thu gọn bằng chất liệu sụn tự thân
 • Trụ mũi: dựng thẳng, nâng cao bằng sụn vách ngăn
Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay

1.2 Các chất liệu sụn nâng mũi

Nâng mũi cấu trúc sử dụng 2 loại chất liệu sụn là nhân tạo và tự thân đem lại kết quả mũi đẹp hài hòa với đường nét khuôn mặt mà vẫn đảm bảo tính an toàn cao.

Sụn nhân tạo

Là sóng sụn bằng chất liệu silicon dẻo, với nhiều size dáng phù hợp với độ cao của từng chiếc mũi. Công nghệ nâng mũi cấu trúc là quá trình nâng cao 2/3 sóng mũi bằng sụn mềm.

Sụn tự thân

Lấy từ sụn tai, sụn vách ngăn mũi hoặc sụn sườn. Sụn này có độ tương thích cao với cơ thể được dùng để điều chỉnh 1/3 đầu mũi, dựng vách ngăn và bao bọc bảo vệ đầu mũi tránh khỏi biến chứng mũi tụt sóng.

Nâng mũi cấu trúc

Các chất liệu sụn nâng mũi

2. Có nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi cấu trúc không?

Theo các chuyên gia, cả nam và nữ giới đều có thể chọn dịch vụ nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện, khách hàng đảm bảo sức khỏe tốt, không điều trị bất kỳ bệnh lý nào, không có tiền sử hoặc đang có vấn đề tim mạch để chắc chắn kết quả và độ an toàn được đảm bảo.

2.1 Ai phù hợp với phương pháp sửa mũi cấu trúc

Phương pháp thẩm mỹ mũi này thường được chỉ định cho các trường hợp:

+ Người có dáng mũi thấp tẹt muốn nâng cao

+ Người mũi gồ, mũi vẹo vách ngăn, đầu mũi to,…

+ Người từng thẩm mỹ mũi nhưng chưa hài lòng

+ Người bị hỏng mũi cho tai nạn hoặc thẩm mỹ không thành công

Trường hợp khách hàng nữ đang mang thai, cho con bú hay trong thời kỳ kinh nguyệt thì cần qua các giai đoạn này mới được thực hiện.

Nâng mũi cấu trúc

Những người không tự tin về dáng mũi của mình

2.2 Điểm khác biệt của nâng mũi cấu trúc

So với các công nghệ thẩm mỹ mũi truyền thống, phẫu thuật mũi cấu trúc phát triển tiên tiến hơn với nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Tái cấu trúc dáng mũi toàn diện 

Thay vì chỉ dừng lại ở nâng cao vùng sống mũi, thẩm mỹ mũi cấu trúc còn chỉnh hình cả phần chóp và trụ mũi giúp khắc phục nhiều khuyết điểm cùng một lúc.

Dáng mũi đẹp mọi góc nhìn: phần sống cao thẳng, cân đối theo tỉ lệ khuôn mặt, phần đầu được kéo dài, bọc đệm tròn trịa, thon gọn, phần trụ được dựng thẳng, đẹp mê ly.

 • “Giải cứu” mũi hỏng

Sửa mũi cấu trúc hiện là giải pháp tối ưu nhất khắc phục mũi hỏng do: tai nạn, biến chứng nhiều lần phẫu thuật trước đó (tụt sụn, lộ sóng, tràn filler, …).

Nâng mũi cấu trúc

Nhu cầu nâng mũi cấu trúc hiện tại chiếm tỉ lệ rất cao

 • Phù hợp nhiều cơ địa

Bằng cách sử dụng sụn sinh học kết hợp với sụn tự thân như sụn vành tai, sụn vách ngăn và sụn sườn sẽ tạo nên những liên kết và có tính tương thích cao với cơ thể.

Không giống như các phương pháp trước đây, phẫu thuật chỉnh hình mũi chỉ sử dụng chất liệu sụn nhân tạo nên còn nhiều hạn chế về đối tượng khách hàng.

 • Thách thức mọi tình trạng mũi xấu

Vì sẽ tiếp xúc và tái cơ cấu lại toàn bộ cấu trúc của mũi, phương pháp này có thể giải quyết được tất cả những vấn đề về mũi như: Mũi xấu bẩm sinh: mũi hếch, mũi thấp tẹt, mũi to bè,…

3. Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc có đau không? Bao lâu thì lành?

Sau phẫu thuật sửa mũi cấu trúc, khách hàng cần nghỉ dưỡng, hoạt động nhẹ nhàng trong vòng 01 tháng để vùng mũi hồi phục ổn định.

 • 3 ngày đầu: đau, sưng

Khách hàng cần chuẩn bị tâm lý sẽ phải trải qua một số cảm giác khó chịu trong một vài ngày đầu sau phẫu thuật nâng mũi, phổ biến như: đau nhức, sưng tấy, bầm tím tại vùng quanh mũi, quanh mắt, gò má. Các hiện tượng sẽ thuyên giảm qua từng ngày, sau 3 – 5 ngày hoàn toàn mất hẳn.

Một số cơ địa khách hàng có thời gian đau sưng lâu hơn kéo dài từ 5 – 7 ngày cũng là điều bình thường, không cần phải quá lo lắng.

 • 5 – 7 ngày: vết khâu lành, hết sưng tím

Khi vết mổ nâng mũi dần khô lại, các hiện tượng sưng tím không còn, các vùng trên khuôn mặt trở lại như ban đầu và khách hàng có thể hoạt động nhẹ nhàng. Thời gian này, khách hàng nên vệ sinh vết mổ cẩn thận tránh gây nhiễm trùng và nhiều hậu quả khôn lường khác.

Nâng mũi cấu trúc

Tình trạng mũi được cải thiện từng ngày

 • 7 – 10 ngày: tái khám cắt chỉ

Chỉ sau 7 ngày là vùng mũi ổn định tương đối, khách hàng được bác sĩ hẹn lịch cắt chỉ sau 10 ngày.

Sau khi cắt chỉ, khách hàng chú ý hạn chế vận động, hoạt động thể thao nếu không muốn vết mổ bị mở, rách ra ngoài ý muốn.

 • Sau 1 tháng: mũi đẹp tự nhiên

Khách hàng sửa mũi sẽ hồi phục hoàn toàn sau một tháng và được bác sĩ hẹn lịch tái khám. Lúc này, dáng mũi đẹp, thon gọn không lo lệch vẹo ngay cả khi vận động mạnh.

4. Các phương pháp nâng mũi cấu trúc được nhiều người tin dùng 

Dựa vào tỉ lệ sử dụng của chất liệu sụn nhân tạo và sụn tự thân, dịch vụ nâng mũi cấu trúc được phân chia thành 4 kỹ thuật khác nhau thích hợp với từng tình trạng mũi riêng biệt.

4.1 Thẩm mỹ mũi cấu trúc 4D

Kỹ thuật thực hiện

 • Đầu mũi: kéo dài, bọc đệm bằng sụn vành tai tự thân
 • Sống mũi: nâng cao bằng sụn sinh học Hàn Quốc

Đối tượng phù hợp

Nâng/sửa mũi cấu trúc 4D thích hợp với các khuyết điểm: Mũi tẹt (gần như không có phần sống), ngắn, to bè, hếch, đầu mũi thô.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc chỉnh hình 4D cho dáng mũi thanh tú, cao thẳng

4.3 Chỉnh hình mũi cấu trúc 4D Siêu âm

 • Kỹ thuật thực hiện

Sống mũi: phẫu thuật nâng cao bằng sụn sinh học Hàn Quốc

Chóp, trụ mũi: dùng sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn vành tai) để kéo dài, nâng cao theo đúng tỉ lệ.

Trong quá trình phẫu thuật có sử dụng máy cắt xương hiện đại với khả năng mài xương bằng sóng siêu âm có tác dụng làm phẳng phần xương gồ ghề tại sống mũi. Do đó, phương pháp này còn được gọi là nâng mũi cấu trúc chỉnh xương.

 • Đối tượng phù hợp

Mũi cần can thiệp chỉnh xương: Mũi gồ, xương mũi to,…

Nâng mũi cấu trúc

Chỉnh hình mũi cấu trúc 4D Siêu âm

4.4 Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn

 • Kỹ thuật thực hiện: 

Toàn bộ vùng mũi đều được chỉnh hình bằng sụn sườn. Đây là chất liệu sụn được lấy ra từ một số thanh xương sườn trong cơ thể người. Công nghệ thẩm mỹ mũi cấu trúc sụn sườn có khả năng tương thích cơ thể cao, không lo đào thải chất liệu trong quá trình lâu dài.

 • Đối tượng phù hợp:

Khách hàng từng nâng mũi gặp biến chứng, cơ địa nhạy cảm với chất liệu sụn nhân tạo, mũi hỏng do tai nạn, phẫu thuật nhiều lần.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc 

Thực trạng các spa thực hiện nâng mũi khi chưa được cấp phép của Bộ Y Tế đang xảy ra rất nhiều tại các tỉnh thành phố, để lại nhiều hậu quả khôn lường như:

 • Mũi nhiễm trùng, mưng mủ nhiều ngày
 • Mũi biến dạng, lệch vẹo
 • Tụt sụn, lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi
Nâng mũi cấu trúc

Hình ảnh một số khách hàng mũi bị hỏng do nâng mũi ở thẩm mỹ không uy tín

Vì vậy, để lựa chọn một địa chỉ sửa mũi cấu trúc đẹp và an toàn, khách hàng phải xem xét dựa trên những tiêu chí quan trọng dưới đây:

 • Là trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép hoạt động của Bộ Y Tế
 • Phải có chuyên khoa thẩm mỹ mũi chuyên sâu
 • Kỹ thuật sửa mũi tiên tiến, đã được ứng dụng thành công trên thế giới
 • Cơ sở có máy móc thiết bị hiện đại
 • Bác sĩ phẫu thuật có bằng cấp về chuyên ngành thẩm mỹ mũi, thâm niên trên 5 năm.
 • Chế độ chăm sóc tận tình, nhân viên phục vụ chu đáo
Nâng mũi cấu trúc

Chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tính để sở hữu dáng mũi đẹp và an toàn cho sức khỏe

4.5 Chăm sóc sau phẫu thuật mũi cấu trúc

Khi thực hiện phương pháp nâng mũi cấu trúc, sau hậu phẫu cần có những bước chăm sóc dưới đây để mũi có thể chóng lành mà không gặp phải trở ngại nào:

+ Nén một miếng vải lạnh hoặc túi đá trong 1-3 ngày đầu tiên xung quanh khu vực vết thương để giảm hiện tượng sưng tấy và bầm tím

+ Sau khi làm mũi trong khoảng 24 – 48 giờ sau có thể sẽ có hiện tượng đau nhức quanh mặt tùy mức độ sẽ đau ít hoặc nhiều. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường nhưng cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Nâng mũi cấu trúc

Cần thực hiện chế độ chăm sóc khoa học để đảm bảo kết quả cao nhất

+ Sau khi nâng mũi cấu trúc 3 ngày đến 1 tuần, có thể sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, cần tránh một số vận động mạnh,các hoạt động tập thể dục cao độ như chạy bộ, tập gym, bơi lội. Nên tránh ngáy mũi, bóp mũi,… tránh trường hợp gây tổn thương mũi.

Thời gian phục hồi mũi khoảng 3 tháng trở lên, mũi sẽ lành khoảng 60% trong 1 tuần, 80% trong 1 tháng và hồi phục hoàn toàn 100% trong vòng 3-6 tháng.

Sau khi phẫu thuật mũi trở về nhà, khách hàng cần thực hiện chế độ thực đơn ăn uống nghiêm ngặt để thời gian hồi phục nhanh chóng. Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin trong các bữa ăn hàng ngày, uống nhiều nước ép trái cây nhằm tăng sức đề kháng giúp vết thương nhanh lành, sức khỏe bình phục tốt hơn.

Bên cạnh đó, khách hàng hạn chế ăn những thực phẩm ít nhất trong vòng một tháng: rau muống – thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh….

5. Phẫu thuật mũi cấu trúc giá bao nhiêu? 

DỊCH VỤ NÂNG MŨI CHI PHÍ
Nâng mũi cấu trúc 4D 35 triệu đồng
Nâng mũi cấu trúc 4D siêu âm 45 triệu đồng
Nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm 55 triệu đồng
Nâng mũi sụn sườn 100% 75 triệu đồng

Viện sắc đẹp mong muốn mang lại cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và ra về với một vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Liên hệ hotline 1900 6589 hoặc bấm vào “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” để nhận được tư vấn sớm nhất về công nghệ nâng mũi hiện đại và an toàn nhé!