Phun thêu chân mày – Những điều bạn cần nắm rõ

Phương pháp phun thêu chân mày đang là trào lưu HOT đối với ngành thẩm mỹ trên toàn thế giới. Khi bạn đã thử tất cả mọi loại chì kẻ, bột, phấn, gel mà chân mày của bạn vẫn trông không ưng ý, phun thêu sẽ là giải pháp lâu bền nhất giúp cặp chân mày thưa mỏng của bạn trở nên dày, rậm và sắc sảo. Kỹ thuật phun xăm này không hề đáng sợ chút nào, hãy cùng tìm hiểu để có cái nhìn rõ nét hơn trước khi bạn quyết định thay đổi hình dáng chân mày của mình nhé!

Phun thêu chân mày là gì?

Không hoàn toàn giống cách xăm bình thường, phun thêu là một kiểu xăm nghệ thuật mà màu nhuộm sẽ được cấy vào dưới da bằng một dùng cụ chuyên dụng cầm tay thay vì dùng máy để in mực lên da. Chuyên viên thẩm mỹ sẽ vẽ từng nét siêu mảnh mô phỏng y hệt từng sợi lông mày thật. Những nét phun thêu được “phẩy” lên bề mặt da chứ không khắc sâu như khi xăm bình thường, nhưng nó vẫn được xem là một dạng xăm.

Nếu bạn thường uống rượu, bia, đang dùng thuốc aspirin hoặc retinol thì nên kiêng chúng một tuần trước khi phun thêu. Retinol sẽ làm da bạn mỏng hơn và dẫn đến chảy nhiều máu hơn khi phun thêu. Các chất cồn và aspirin sẽ làm vết thương lâu lành hơn.

Các phương pháp phun thêu thẩm mỹ hiện nay

Phun thêu thẩm mỹ lông mày không chỉ có một phương pháp mà nhiều kĩ thuật với những điểm mạnh, hạn chế với những đối tượng thích hợp riêng. Dưới đây là danh sách những phương pháp thẩm mỹ lông mày phổ biến hiện nay.

  • Xăm lông mày

Xăm chân mày là phương pháp ra đời đầu tiên với kĩ thuật dùng đầu kim thô to đâm xuyên qua da để đưa mực vào theo đúng dáng đã đo vẽ từ trước.

Xăm hay thêu lông mày đẹp hơn? Tuy ưu điểm của xăm chân mày là giữ được thời gian lâu nhưng quá nhiều hạn chế: màu đậm, thô cứng, đau sưng sau thực hiện, muốn thay đổi dáng khó phức tạp nên hiện nay ít được lựa chọn.

  • Phun lông mày tán bột

Phun mày tán bột cải tiến hơn xăm khi ứng dụng kết hợp kĩ thuật phun vi chạm (hạn chế tổn thương) cùng công nghệ tán bột chuyển màu cho kết quả chân mày phun thêu tự nhiên.

Ưu điểm của phun mày tán bột là mực được tán mịn, màu lông mày sau phun tự nhiên, chân thật. Tuy nhiên thời gian giữ màu không được lâu bền.

  • Thêu chân mày 

Cách thêu chân mày đòi hỏi sự chỉn chu, tay nghề giỏi bởi quy trình thực hiện dùng kim thêu (thay vì đầu phun) mảnh, nhỏ, vẽ từng sợi lông mày giả xen vào giữa những sợi lông mày thật giúp đôi chân mày sắc nét vẫn tự nhiên, khó phân biệt được thật giả.

Tại các cơ sở thẩm mỹ sử dụng nhiều tên công nghệ như: thêu chân mày 3D, 6D, … Thực chất, đó chỉ là những tên gọi mà các cơ sở đặt ra còn về bản chất kĩ thuật thì cùng là một nên.

  • Điêu khắc lông mày

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày? Kĩ thuật điêu khắc không khác biệt với thêu lông mày nhưng thiết bị sử dụng có sự thay đổi. Phương pháp này thực hiện dao khắc với độ dày của dao siêu mỏng, lưỡi siêu nhạy đảm bảo tiếp xúc nhanh, đưa mực nhanh chóng, không đau chảy máu.

Sự khác nhau giữa phun & thêu lông mày

Xăm lông mày đã quá lỗi thời, điêu khắc chân mày chi phí cao, thời gian giữ dáng ngắn nên thường mọi người quan tâm lựa chọn một trong hai phương pháp phun hoặc thêu lông mày. Vậy thêu hay phun lông mày đẹp hơn?

– Giống nhau

Phun mày tán bột hay thêu chân mày đều là các phương pháp giúp tạo ra đôi lông mày sắc nét, thanh tú như ý.

Những khuyết điểm lông mày như: thưa, ngắn, nhạt màu, … đều có thể khắc phục được bằng cả hai phương pháp.

Trên nguyên tắc, cả hai phương pháp đều sử dụng chất liệu mực đưa vào lớp biểu bì của da để làm đậm, tạo đường nét cho đôi lông mày đẹp tự nhiên.

– Khác nhau

Phân tích chi tiết sự khác nhau của hai công nghệ phun thêu thẩm mỹ: phun tán bột và thêu lông mày trong bảng so sánh qua những đặc điểm: dụng cụ, kĩ thuật, thời gian, chi phí, kết quả, ….

ĐẶC ĐIỂM PHUN TÁN BỘT THÊU LÔNG MÀY
Dụng cụ Thiết bị đầu phun vi chạm siêu mảnh, siêu nhỏ Thiết bị đầu kim thêu siêu nhỏ vẽ từng sợi
Kĩ thuật Phun mực xăm vào dưới da (chỉ tác động thượng bì, không đau, không chảy máu)

Dùng mực dạng bột tán đều lại 1 lần nữa để màu sắc chân mày đậm nhạt như thật.

Chân mày thêu sợi tỉ mỉ xen giữa những sợi lông mày thật.

Mũi kim thêu ấn vào da chỉ từ 0.2-0.3 mm nên không sưng đau, hồi phục nhanh

Cho kết quả lông mày thêu đẹp tự nhiên, khó phân biệt chân mày thật và giả.

Thời gian thực hiện 40 phút 80 phút
Thời gian duy trì 2 – 3 năm (tùy cơ địa) 3 – 5 năm (tùy cơ địa)
Chi phí 2,5 – 3 triệu đồng 2, 5 triệu đồng

Phun hay thêu lông mày đẹp hơn?

Phân tích sâu về kĩ thuật, phun và thêu chân mày đều có mặt ưu điểm, nhược điểm riêng. Vì vậy, phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Đặc điểm lông mày

Tình trạng khuyết điểm lông mày quyết định trực tiếp tới phương pháp thực hiện. Nếu chọn kĩ thuật phun thêu thẩm mỹ không phù hợp với đặc điểm chân mày thì kết quả không được như ý.

Trường hợp lông mày đã có form dáng nhưng thưa, mọc không đều nhau hoặc khuyết phần chân mày thì thích hợp thêu lông mày.

Tuy nhiên, những trường hợp lông mày quá ít sợi, không có dáng sẵn thì thêu chân mày không phù hợp. Với tình trạng này, nên cân nhắc lựa chọn phun tán bột sẽ cho kết quả tối ưu hơn, đẹp hơn.

Như vậy, muốn có được hai hàng lông mày đẹp, tự nhiên như thật thì phương pháp phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn còn lệ thuộc vào đặc điểm ban đầu của chân mày.

  • Số lần thực hiện phun thêu thẩm mỹ

Không chỉ phụ thuộc và yếu tố tình trạng lông mày mà ngay số lần thực hiện thêu chân mày đẹp cũng tác động phần nào tới kết quả sau phun thêu.

Về nguyên tắc, tất cả các phương pháp thẩm mỹ chân mày đều áp dụng được với trường hợp thực hiện lần đầu và sửa lại sau 1 thời gian phun thêu nhưng muốn thay đổi.

Nhưng thực tế cho thấy, kết quả thêu chân mày với người từng thực hiện phun thêu hiệu quả đem lại không tối ưu như người lần đầu thẩm mỹ lông mày.

Còn phun mày tán bột có thể lên form dáng, màu chuẩn ngay cả lần đầu thực hiện hay dáng lông mày đã từng phun thêu nhưng muốn thay đổi lại về màu sắc, kiểu dáng, …

Kết luận: Trong phun thêu thẩm mỹ, không chỉ có 1 dáng lông mày rập khuôn mà mỗi khách hàng sẽ có một kiểu dáng lông mày thích hợp riêng. Không chỉ căn cứ vào tình trạng mà tất cả các yếu tố: dáng khuôn mặt, màu da, màu tóc, độ tuổi, … đều tác động quyết định tới lựa chọn phương pháp phun thêu thẩm mỹ. Vì vậy, để có thể chọn được kĩ thuật thêu chân mày đẹp, thích hợp thì nên tham vấn với chuyên viên phun xăm thẩm mỹ.

Cách chọn dáng lông mày phù hợp với từng gương mặt

Việc chọn lựa dáng lông mày thích hợp với đặc điểm khuôn mặt: thô, bạnh, nhọn, dài,… sẽ góp phần giúp tổng thể diện mạo cân đối, hài hòa hơn. Từ đó tạo kết quả phun thêu hoàn hảo nhất.

Cách chọn dáng mày hợp với mặt trái xoan (Oval)

Khuôn mặt trái xoan là gương mặt dễ dàng kết hợp với mọi dáng lông mày đang thịnh hành hiện nay. Nếu bạn sở hữu nét mặt này, hãy thường xuyên thay đổi kiểu lông mày để làm mới nhan sắc của mình và phù hợp hơn với phong cách cá nhân. Đặc biệt, lông mày vòng cung thấp là kiểu dáng thích hợp nhất với khuôn mặt trái xoan. Với đường nét mềm mại, dáng mày này tạo nên nét dịu dàng, tươi sáng trên khuôn mặt của bạn.

Cách chọn dáng mày hợp với mặt trái tim

Với khuôn mặt trái tim, lông mày nên được vẽ hoặc phun lông mày theo dáng vòm thấp ở phía đầu và cong dần ở phía gần đuôi. Để tăng thêm sự cân đối giữa trán và cằm, hãy kéo dài đuôi lông mày phù hợp với tỷ lệ rộng của trán.

Cách chọn dáng mày hợp với mặt vuông

Những đường nét trên gương mặt vuông thường không mềm mại, thanh thoát như gương mặt trái xoan, khiến cho khuôn mặt của chị em phái đẹp thiếu đi sự nữ tính. Tuy nhiên, để khắc phục được nhược điểm của gương mặt, bạn hãy thay đổi cặp chân mày thành hình tam giác. ⅔ đường chân mày sẽ có chiều rộng bằng nhau, cong dần lên trên và dày hơn phần đuôi. Đuôi chân mày mảnh dần giúp tăng sự mềm mại và cân đối. Với đôi chân mày này, khuôn mặt của các cô gái sẽ toát lên được thần thái quyến rũ, đôi chút sắc sảo hơn.

Cách chọn dáng mày hợp với mặt tròn

Những người có nét mặt tròn đầy đặn sẽ giảm đi sự thanh thoát, thon thả trên khuôn mặt. Một đôi chân mày có vòng cung cao và được bẻ xuôi xuống từ điểm chính giữa đường chân mày đến phía đuôi sẽ giúp gương mặt trở nên thon gọn và dài hơn, đồng thời đem đến sự quyến rũ, tự tin hơn cho các cô nàng.

Cách chọn dáng mày hợp với mặt dài

Khuôn mặt dài thường có tỷ lệ giữa chiều dài và chiều ngang không cân đối, gò má không đầy đặn, hơi hóp. Cặp chân mày ngang là mẫu lông mày đẹp phù hợp nhất với khuôn mặt này, giúp tỷ lệ trở nên cân đối, hài hoà hơn, đặc biệt là kiểu lông mày ngang thái thượng.

Sỡ hữu một lông mày đẹp sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng một cách tự nhiên nhất. Muốn tận hưởng trọn vẹn dịch vụ với chất lượng tốt nhất, nên tham khảo thông tin về các địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín, để tránh trở thành nạn nhân của các cơ sở không chất lượng bạn nhé! Chúc các bạn thàng công!