https://viensacdepspa.com/wp-content/uploads/2021/02/tao-ma-lum-dong-tien-cho-be-3.jpg

Tạo má lúm đồng tiền cho bé bằng mẹo dân gian cực hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Tạo má lúm đồng tiền cho bé là cách làm đẹp cho con được nhiều bà mẹ quan tâm. Có má lúm đồng tiền giúp các bé có nụ cười duyên đáng yêu hơn rất nhiều. Cũng vì quan niệm này mà nhiều bà mẹ đã cố tìm mọi cách để con mình có được ưu điểm này. Vậy thực hiện phương pháp này thực hiện ra sao? Có mang lại hiệu quả như mong muốn không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Má lúm đồng tiền của bé là gì?

Má lúm đồng tiền thực chất là một loại dị tật bẩm sinh nhưng lại được người Châu Á xem là một ưu điểm mang đến vẻ đẹp duyên dáng cho nữ giới. Đặc biệt các bà mẹ vô cùng yêu thích đặc điểm này nên luôn muốn con mình sẽ có lúm đồng tiền.

Lúm đồng tiền của bé xuất hiện dưới dạng một khiếm khuyết của da khiến phần cơ bị lõm xuống, tình trạng này có thể xuất hiện ở vị trí nào trên cơ thể và mặt là nơi dễ nhận thấy nhất. Có một số trường hợp lúm đồng tiền tự động mất đi khi trẻ đến tuổi trưởng thành vì phần cơ này không còn dính chặt với da nữa.

Má lúm đồng tiền của bé có di truyền không? 

Tỉ lệ di truyền của má lúm đồng tiền từ các thế hệ trong gia đình có xác suất khá cao. Nếu cha hoặc mẹ có đặc điểm má lúm đồng tiền thì khả năng các bé cũng sở hữu má lúm lên đến 50%. Nếu cha mẹ đều có má lúm thì khả năng xuất hiện má lúm ở con gần như chắc chắn.

tao-ma-lum-dong-tien-cho-be

Nếu cha mẹ có má lúm đồng tiền thì tỷ lệ con thừa hưởng đặc điểm này rất cao

Ăn gì để con có má lúm đồng tiền? 

Người Châu Á vô cùng yêu thích lúm đồng tiền vì đây là đặc điểm mang đến vẻ đẹp duyên dáng, nụ cười xinh đẹp nên ngay từ khi mang thai, các bà mẹ đã truyền tai nhau các phương pháp dân gian với mong muốn con mình khi sinh ra đã có được chiếc má lúm đáng yêu. Sau đây là một vài quan niệm của những bà mẹ tại các quốc gia Châu Á: 

Quan niệm của mẹ Hàn Quốc

Các bà mẹ Hàn Quốc đều quan niệm rằng khi mang thai ăn nhiều cam con sinh ra sẽ có má lúm đồng tiền. Cam chứa rất nhiều vitamin C và dưỡng chất rất tốt cho quá trình mang thai nên hầu như phụ nữ ở đây đều ăn đến 2-3 quả/ngày. Ngoài ra còn có một cách tạo má lúm đồng tiền cho bé ngay trong thai kỳ theo dân gian chính là các bà mẹ chỉ cần “chăm chỉ” ngắm nhìn những đứa trẻ có lúm đồng tiền ngoài đời hay trong phim ảnh trong suốt thời gian thai kỳ cũng mang lại hiệu quả như mong muốn.

tao-ma-lum-dong-tien-cho-be

Các bà mẹ ở Hàn Quốc quan niệm ăn nhiều cam khi sinh con ra sẽ có lúm đồng tiền

Quan niệm của mẹ Nhật

Để tạo lúm đồng tiền cho bé, các bà mẹ Nhật khi mang thai sẽ luộc 2 quả trứng gà nhưng không ăn ngay mà dùng 2 đầu quả trứng ấn sâu vào 2 bên má rồi mỉm cười. Đây là cách để “truyền” lúm đồng tiền từ mẹ sang con rất được nhiều bà mẹ áp dụng.

Quan niệm của mẹ Việt

Theo quan niệm dân gian của các bà các mẹ Việt là ăn lựu để con sinh ra sẽ có lúm đồng tiền. Thời gian áp dụng hiệu quả nhất là từ tháng thứ tư trở đi. Ngoài ra lựu còn chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé nên cách tạo lúm đồng tiền cho bé này cũng rất phổ biến.

tao-ma-lum-dong-tien-cho-be

Theo quan niệm dân gian của các bà các mẹ Việt là ăn lựu để con sinh ra sẽ có lúm đồng tiền

Tạo má lúm đồng tiền cho bé bằng mẹo dân gian 

Trong dân gian Việt Nam lưu truyền rất nhiều cách để tạo má lúm đồng tiền cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Những cách này đều được các bà các mẹ truyền tai nhau qua nhiều thế hệ, đặc biệt ở là ở những vùng quê. Sau đây là một vài cách tạo má lúm đồng tiền cho bé bằng mẹo dân gian để các mẹ tham khảo.

Ăn lựu

Lựu không chỉ mang lại cho bà mẹ mang thai nguồn vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể mà còn tạo má lúm đồng tiền cho bé. Các mẹ khi mang thai chỉ cần ăn thật nhiều lựu và con khi sinh ra sẽ có được má lúm như ý. Tuy các nghiên cứu khoa học chưa chứng minh tính hiệu quả của phương pháp này nhưng lựu thực sự mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho mẹ mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

tao-ma-lum-dong-tien-cho-be

Các mẹo dân gian của Việt Nam cho rằng khi mẹ bầu ăn lựu thì bé khi sinh ra sẽ có má lúm

Hái trộm lựu

Mẹo dân gian tạo má lúm đồng tiền cho bé này phổ biến tại các vùng khu vực miền Tây Nam Bộ được các thế hệ truyền tai nhau thực hiện. Cũng liên quan đến quả lựu nhưng thay vì mua về, các mẹ hoặc người nhà sẽ hái trộm lựu từ một khu vườn của người nào đó rồi lén lút ăn hết, như vậy sẽ sinh được con có má lúm đồng tiền như mong muốn.

Treo 2 quả lựu trước cửa nhà

Một cách tạo má lúm đồng tiền cho bé khác liên quan đến quả lựu nhưng lần này các mẹ sẽ không được ăn mà là treo lên trước cửa nhà. Các mẹ sẽ mua 2 quả lựu về cột dây treo thật cân xứng trước cửa chính và phải làm việc này trong lén lút, không được để bất kỳ ai trông thấy nếu không sẽ mất hiệu nghiệm.

tao-ma-lum-dong-tien-cho-be

Ngoài cách ăn lựu ra thì còn một mẹo dân gian khác đó là treo 2 trái lựu cân xứng trước cửa

Ngắm nhìn những đứa trẻ có lúm đồng tiền

Theo quan niệm của một số mẹ, khi thường xuyên nhìn ngắm những đứa trẻ có lúm đồng tiền dù ở bên ngoài hay trong phim ảnh thì con khi sinh ra cũng có được chiếc má lúm đáng yêu giống vậy.

tao-ma-lum-dong-tien-cho-be

Ngắm nhìn những đứa trẻ có lúm đồng tiền để con có được lúm đồng tiền giống vậy

Xin trẻ có má lúm đồng tiền

Nếu bạn trông thấy một đứa trẻ nào đó có má lúm đồng tiền, bạn có thể đến và nói với bé “Cho cô xin má lúm của con nhé!” Nếu đứa bé đồng ý thì mong ước của các mẹ đã hiệu nghiệm còn nếu bé lắc đầu thì hãy thử lại lần khác nhé!

Nựng má trẻ con có lúm đồng tiền

Một quan niệm dân gian khác về việc tạo má lúm đồng tiền cho bé trong thời gian mẹ đang mang thai chính là mẹ hãy tìm một đứa trẻ có má lúm đồng tiền rồi nựng nhẹ lên má hoặc xoa má của bé. Nếu đang mang thai bé gái thì xoa 9 cái, trai thì xoa 7 cái. Điều này giúp mang lại may mắn cho bé sở hữu má lúm đồng tiền như mong ước của mẹ.

tao-ma-lum-dong-tien-cho-be

Hãy nựng nhẹ lên má những đứa trẻ có má lúm đồng tiền để sinh con ra được hưởng ưu điểm này

Trên đây là một số quan niệm dân gian về cách tạo má lúm đồng tiền cho bé mà các mẹ có thể thử. Tuy nhiên những cách này có lẽ khả năng thành công sẽ không cao vì con có má lúm hay không phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền của các thành viên trong gia đình. Bất cứ đứa trẻ nào cũng đáng yêu cho dù bé có lúm đồng tiền hay không nên các mẹ đừng nên quá đặt nặng vấn đề này nhé!