https://viensacdepspa.com/wp-content/uploads/2020/12/Thu-gọn-cánh-mũi-cho-nam-giới-400x369.jpg

Quy trình thu gọn cánh mũi cho nam chuẩn y khoa

5/5 - (1 bình chọn)

Tại Việt Nam, hơn 80% nam giới đều sở hữu dáng mũi khá to bè, phần cánh mũi nở, xương mũi gồ. Để khắc phục tình trạng này, hiện nay ngoài nâng mũi thì phương pháp thu gọn cánh mũi cho nam cũng được đáng mày râu lựa chọn. Tuy nhiên, để sở hữu dáng mũi thon gọn thì các chàng cần phải biết được những nguyên tắc quan trọng ở bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

Thu gọn cánh mũi cho nam có gì khác biệt so với nữ?

Trên thực tế, quá trình thu gọn cánh mũi cho nam giới xét về kỹ thuật không quá khác biệt so với nữ giới. Tuy nhiên, xét về yếu tố cơ địa, nam giới sẽ có phần da mũi dày hơn nữ nên thời gian phẫu thuật kéo dài hơn nữ.

Thu gọn cánh mũi cho nam

Hiện nay, có 2 phương pháp thu gọn cánh mũi cho nam giới bao gồm:

+ Phẫu thuật cắt cánh mũi: Đối với trường hợp nam giới có cánh mũi to, rộng, mô mũi dày thì lúc này buộc bác sĩ phải cắt đi một phần da & sụn mũi. Đồng thời, bác sĩ sẽ khâu định hình ở vị trí chân mũi nơi má và rãnh mũi tiếp giáp với nhau.

+ Cuộn cánh mũi vào trong: Phương pháp này áp dụng đối với những nam giới có da cánh mũi không quá dày. Lúc này, bác sĩ chỉ can thiệp bằng việc khâu định hình một phần da mũi vào phía trong, hoàn toàn không thực hiện phẫu thuật cắt rạch da.

Quy trình thu gọn cánh mũi cho nam chuẩn y khoa

Thu gọn cánh mũi cho nam là kỹ thuật làm nhỏ cánh mũi sao cho cân xứng, hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Về nguyên tắc, nếu cánh mũi khách hàng bị dư thì bác sĩ thực hiện cắt cánh mũi. Tóm lại, thu gọn cánh mũi là tiểu phẫu đơn giản giúp tạo hình  2 lỗ mũi thon gọn nhưng vẫn đảm bảo được độ dày của cánh mũi.

Tiểu phẩu thẩm mỹ thu gọn cánh mũi có đau không - bao lâu thì lành?

Đầu tiên bác sẽ tạo một đường rạch nhỏ ở hai bên chân cánh mũi. Sau đó, cánh mũi của khách hàng sẽ được làm mỏng và một phần thể bị loại bỏ. Đối với nam giới, các bác sĩ phải thật cẩn thận và có đôi mắt tinh tường mới có thể đem lại cho các chàng một chiếc mũi đẹp tự nhiên mà không mất đi vẻ nam tính.

Quy trình thu gọn cánh mũi nam giới thực hiện như thế nào? 

Thu gọn cánh mũi bằng chỉ là gì? Có nên thực hiện không?

Về bản chất, quy trình cắt cánh mũi cho nam giới hay nữ đều được trải qua 5 bước theo chuẩn của Bộ Y tế đề ra:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám, xác định phương pháp phù hợp nhất với từng cấu trúc mũi của khách hàng

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, làm xét nghiệm, thử phản ứng với thuốc gây tê

Bước 3: Tiến hành sát khuẩn và gây tê cục bộ giúp khách hàng giảm cảm giác sưng đau trong quá trình thực hiện

Bước 4: Bác sĩ tiến hành quy trình thu gọn cánh mũi theo vị trí đã đánh dấu và đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ

Bước 5: Bác sĩ hướng dẫn chế độ chăm sóc hậu phẫu

***Lúc này, khách hàng có thể ra về ngay sau khi phẫu thuật mà không mất nhiều thời gian ở lại bệnh viện.

Lưu ý: Ở bước thứ 4, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ các mô mềm hoặc sụn dư thừa vừa phải để tạo cánh mũi hài hòa với tổng thể gương mặt. Tránh các trường hợp cắt quá nhiều khiến đầu mũi khách hàng bị hếch, co kéo. Ngược lại, không cắt quá ít, dẫn đến việc không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho khách hàng nam.

Thời gian thu gọn cánh mũi nam giới? Chi phí bao nhiêu?

Thời gian thu gọn cánh mũi cho nam tuỳ thuộc vào thể trạng của mỗi người. Trong đó, trung bình thời gian thực hiện mất khoảng 45 – 60 phút. Riêng về chi phí thu gọn cánh mũi, mỗi trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ sẽ áp dụng một mức giá khác nhau, tuỳ thuộc vào trình độ của bác sĩ, công nghệ và tình trạng mũi của khách hàng (mũi từng thẩm mỹ lần nào hay chưa).

PHƯƠNG PHÁP CHI PHÍ ( VNĐ )
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Cắt/Cuộn cánh mũi 6.000.000 30 – 45 phút
Thu nhỏ đầu mũi 12.000.000 45 – 60 phút